Lan phi điệp đột biến lao dốc với cú lừa 200 tỉ mới đây

Lan phi điệp đột biến cú lừa 200 tỉ khiến cho thị trường lan ảm đạm

Sáng ngày hôm qua tức ngày 12 tháng 4 năm 2021 một tài khoản Facebook có chia sẻ một vườn lan lớn và có tiếng tại Xóm Chợ Định Xuyên, Hòa Nam, Ứng Hòa, Hà Nội. Đã ôm số tiền lớn của những người chơi cả tin đặt kie lúa non của các mặt hoa Lan Phi Điệp Đột Biến. Và số tiền đó theo những người bị hại thống kê lại lên đến 200 tỉ VND, đây là một số tiền khá lớn làm xôn xao giới chơi lan, khiến cho người đầu tư mua và thị trường lan đột biến nghi ngờ về khả năng quả bóng lan đột biến sẽ vỡ.

Bạn đang xem bài viết: Lan phi điệp đột biến lao dốc với cú lừa 200 tỉ mới đây

Lừa đảo lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng
Lừa đảo lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng

Để tìm hiểu thêm vì sao người đầu tư và chơi lan phi điệp đột biến lại dễ dàng bị sập bẫy những nhà vườn chuyên đi lừa đảo. Thực chất ra những cú lừa ngoạn mục trong cuộc sống, các đối tượng đều đánh vào lòng tham của con người. Trong vụ việc này nhà vườn này dựa vào giá trị của cây lan đột biến cao và lợi nhuận sinh ra từ cây lan có thể gấp hàng chục lần số vốn bỏ ra. Đối tượng này đưa ra hình thức đặt lúa non hoặc có thể gọi biến tấu là “lá non”.

Tức là người đầu tư, chơi lan đặt mua kie giống với số tiền rẻ hơn giá thị trường lan đang giao dịch rất nhiều. Nhà vườn này chọn những cây lan phi điệp 5 cánh trắng đẹp có giá trị cao như: phi điệp 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước, phi điệp 5 cánh trắng Bạch Tuyết… Giá trị của mỗi cây giống hay còn gọi là kie có giá từ vài trăm triệu cho đến cả tỉ đồng một kie.

danh sách người đặt kie lan phi điệp đột biến
danh sách người đặt kie lan phi điệp đột biến

Đánh giá thị trường Lan đột biến từ những người chơi

Hiện nay thị trường lan đặc biệt là lan đột biến lao dốc sau khi có vụ việc vườn lan tại Ứng Hòa, Hà Nội biến mất cùng 200 tỉ. Với tâm lý cảnh giác trong giao dịch lan tại thời điểm này khiến giá lan giảm cùng với đó là những cuộc giao dịch lan đột biến cũng không còn rầm rộ như thời điểm năm 2020. Một số người ngoài cuộc đánh giá bong bóng cổ phiếu lan bắt đầu có dấu hiệu suy thoái và có thể vỡ bất cứ lúc nào.

giá lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ
giá lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ

Điển hình như giá lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ thời điểm cao có giá vài triệu một cm, nhưng thời điểm hiện tại giá bán 6 trăm nghìn một cm mà không có ai mua. Tâm lý sợ sệt của những người ít tiền mới đầu tư đem bán với giá rẻ nhưng không có ai mua khiến người chơi và giới đầu tư lan đột biến càng hoài nghi về cái người ta gọi là nghành Lan Var.

thị trường lan var
thị trường lan var – lan đột biến

Còn đối với những vườn lan lớn hoặc người chơi lan lâu năm, thì đây là một cách để thanh lọc những nhà vườn làm ăn không uy tín, chộp giật nhằm lừa người chơi và chiếm đoạt tài sản của người khác một cách trái phép thông qua Lan Var. Thời điểm này các nhà vườn có cây chuẩn nguồn và uy tín gần như đóng giao dịch và giữ cây chờ thị trường sôi động quay trở lại.

Bài học kinh nghiệm rút ra

Theo lời khuyên được cho là một tay chơi lan có tiếng tại Việt Nam. Để có được thành công trong việc đầu tư, chăn sóc và chơi lan đột biến bạn cần tuân thủ theo 3 yếu tố sau thì sẽ thành công. Theo anh Nguyễn Thanh Xuân chủ một vườn lan lớn tại Bình Phước cho hay người chơi chỉ cần làm đúng 3 yếu tố sau: Chuẩn giống – Chăm cây đạt – làm kie giỏi là sẽ thành công.

Lan phi điệp Var

Để có thể sưu tầm được những giống lan quý và giá trị cần sự tỉnh táo tìm hiểu kỹ trước khi mua. Lan phi điệp đột biến là loại cây cảnh hiện tại đang có giá trị rất cao được giới chơi lan gọi là nghành lan nơi có thể làm kinh tế trên cây lan. Chính vì giá trị cũng như kinh tế mà cây lan đột biến đem lại cho người chơi là tương đối lớn. Khi sưu tầm mua và chăm sóc cần chú ý chọn mua giống tại những nhà vườn uy tín, tìm tòi học hỏi cách chăm sóc cây sao cho đạt nhất cũng như kỹ thuật nhân giống là các bạn sẽ thành công. Đam mê chơi và làm kinh tế nên có cái đầu thông minh, tiền nằm trong túi các bạn mua hay không là quyền của các bạn. Đó là những chia sẻ của những người đã và đang sở hữu những cây lan Var đột biến đắt tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *